Dungeons & Dragons Honor Among Thieves

Dungeons & Dragons Honor Among Thieves เหล่ากองโจรผจญภัย

ตัวอย่าง : ดันเจียนส์ & ดรากอนส์ เกียรติยศในหมู่โจร 2023

ภายในงาน San Diego Comic – Con ปี 2022 ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21 – 24 กรกฎาคม ณ San Diego Convention Center ทางค่าย Paramount Pictures มีการปล่อยตัวอย่างแรกของภาพยนตร์แนวแอ็กชันผจญภัย เรื่องใหม่อย่าง Dungeons & Dragons Honor Among Thieves ได้ดัดแปลงมาจากบอร์ดเกมยอดฮิต ในชื่อเดียวกัน ที่มีการเผยโฉมแรกของทีมนักแสดงนำโดย คริส ไพน์ รับบทเป็น เอ็ดกิน เรเก้-ฌอง เพจ รับบทเป็น เซง จัสติน สมิธ รับบทเป็น ไซม่อน มิ้เชลล์ รอดิเกรซ รับบทเป็น ฮอลก้า โซเฟีย ลิลลิส รับบทเป็น ดอริค ฮิวจ์ แกรนท์ รับบทเป็น ฟอร์เก้

เรื่องย่อ โจรมากเสน่ห์สุดเท่ และ เหล่านักผจญภัย

ภาพยนตร์เรื่อง Dungeons & Dragons ว่าด้วยเรื่องราวของโจรมากเสน่ห์สุดเท่ และ เหล่านักผจญภัย ที่มารวมตัวกันเพื่อทำภารกิจปล้นครั้งยิ่งใหญ่ ทว่าพวกเขากลับขโมยของชิ้นสำคัญไปให้กับคนร้ายที่สุดจะอันตรายเสียอย่างนั้น แถมพวกเขายังไปปลดปล่อยปีศาจที่ร้ายกาจที่สุดในตำนานออกมาอีกต่างหาก ดูเหมือนว่าเรื่องราวการผจญภัยของกลุ่มโจรที่ดูเข้ากันไม่ได้ จึงเริ่มต้นขึ้นแล้ว

Dungeons & Dragons Honor Among Thieves นำโดย คริส ไพน์ ที่เหล่าคอภาพยนตร์รู้จักเขาเป็นอย่างดี

ดันเจียนส์ & ดราก้อนส์ ได้จอห์น ฟรานซิส ดาลีย์ และ โจนาธาน โกลด์สตีน สองมือดีเขียนบทจาก Spider-Man: Homecoming (2017) มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับ และ เขียนบทร่วมกับ Michael Gilio พร้อมด้วยทีมนักแสดงที่มากฝีมือ นำโดย คริส ไพน์ ที่เหล่าคอภาพยนตร์รู้จักเขาเป็นอย่างดี จาก Star Trek (2009) และ Wonder Woman (2017) ในครั้งนี้เขาจะมาสวมบทเป็นจอมโจรมากเสน่ห์ตัวละครหลักของเรื่อง

จากเกมกระดานในตำนาน สู่จอภาพยนตร์ขนาดยักษ์ มาพร้อมกับการผจญภัยที่สนุกสนาน

เรื่องราวของโจรเจ้าเสน่ห์ และ กลุ่มนักผจญภัยที่มารวมตัวกันออกปล้นครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อนำของที่สูญหายไปกลับมา แต่สิ่งต่าง ๆ กลับเป็นอันตราย เมื่อพวกเขาไล่จับผิดคน ภาพยนตร์ได้นำเสนอเรื่องราวของโลกที่มั่งคั่ง และ จิตวิญญาณที่แสนสนุกสนานของเกมกระดาน ในตำนาน มาสู่จอภาพยนตร์ขนาดยักษ์ พร้อมกับการผจญภัยที่สนุกสนาน และ เต็มไปด้วยฉากแอ็กชันสุดมันส์

Dungeons & Dragons Honor Among Thieves หรือ ในชื่อย่อว่า D&D คือบอร์ดเกมแนวสวมบทบาท ที่ได้กำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 1974 โดยได้สองนักออกแบบชื่อว่า Gary Gygax และ Dave Arneson ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในบอร์ดเกมที่ยอดฮิต ที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นทั่วโลกเลยทีเดียว และ ได้มีการพัฒนารูปแบบ ในการเล่นมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน รวมถึงยังได้รับการดัดแปลงให้นำมาเป็นสื่อบันเทิง ทั้งแอนิเมชัน ภาพยนตร์ นิยาย หนังสือคอมมิค และ วิดีโอเกมอีกมากมาย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 16 มีนาคม 2023 ที่โรงภาพยนตร์