Indiana Jones 5

Indiana Jones 5 กับ แฮร์ริสัน ฟอร์ด ในมาดหมวกปีกกว้าง เสื้อแจ็กเก็ตหนัง และ แส้

ตัวอย่างหนัง : Indiana Jones and the Dial of Destiny 2023

หาดูได้จากไหน :

คำแนะนำ : 

รายการที่ผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำ

เว็บไซต์ของ EmpireOnline ได้เปิดเผยภาพแรก อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์ indiana jones 5 ที่ขึ้นปกนิตยสาร Empire Magazine ฉบับล่าสุด เพื่อเป็นการทำแคมเปญ ทางการตลาดก่อนที่ตัวภาพยนตร์ จะเข้าฉายในปี 2023 ภาพดังกล่าวได้เผยให้เห็น แฮร์ริสัน ฟอร์ด ที่มาในมาดของ อินเดียนา โจนส์ นักล่าสมบัติ ระดับตำนานของโลกภาพยนตร์ที่แฟน ๆ จำได้ดี ทั้งหมวกปีกกว้าง เสื้อแจ็กเก็ตหนัง และ แส้ ที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา สำหรับใครที่ไม่รู้ว่า indiana jones มีกี่ภาค คำตอบก็คือมีมาแล้ว 4 ภาค และ ตัวหนังที่กำลังออกฉายก็คือภาคที่ 5 นั่นเอง

Indiana Jones and the Dial of Destiny สานต่อตำนานภาค 5

เรื่องราวของโจนส์ ที่ต้องเข้าไปผจญภัยในนครนิวยอร์กยุค 1960s

เรื่องราวของโจนส์ จะต้องเข้าไปผจญภัยในนครนิวยอร์กยุค 1960s ซึ่งเป็นยุครุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ และ ทุกอย่างในเมืองดูสว่างไสวราวกับทอง หรือ ขุมทรัพย์ สำหรับนักล่าสมบัติผู้นี้ ภาพเป็นงานการวาดของ แซม แฮดลีย์ ศิลปิน และ นักออกแบบ ที่เคยร่วมกับแบรนด์ระดับโลกมาแล้วมากมาย เช่น Coke, Adidas, GQ, Penguin, Variety Magazine, Carlsberg, Madison Square Garden, Aardman, Rockstar, Sony Music, The Washington Post และอื่น ๆ อีกมากมาย

Indiana jones 5 เป็นผลงานกำกับของ James Mangold

Indiana Jones ภาค 5 เป็นผลงานกำกับของ เจมส์ แมนโกลด์ (James Mangold) จาก Walk the Line (2008), Logan (2017) และ Ford v Ferrari (2019) โดยได้ สตีเวน สปีลเบิร์ก มานั่งแท่นอำนวยการสร้าง จากเดิมที่ indiana jones 1-4 นั้น กำกับโดยสปีลเบิร์กด้วยกันทั้งสิ้น แต่ด้วยความที่สปีลเบิร์ก ต้องดูแลหลายโปรเจกต์จึงทำให้หน้าที่กำกับตกไปอยู่ที่แมนโกลด์

ตัวหนัง อัดแน่นด้วยฉากแอ็กชัน และ มุกตลกขบขันที่แฟน ๆ คุ้นเคย

การปรากฏตัวของ Helena (Phoebe Waller-Bridge) ลูกสาวทูนหัวของ Indy ซึ่งบทบาทของเธอน่าจะเป็นสาเหตุสำคัญ ที่ทำให้ Indy กลับมาออกผจญภัยอีกครั้ง นอกจากนี้ภายในตัวอย่าง ยังอัดแน่นไปด้วยฉากแอ็กชันผจญภัย และ มุกตลกขบขันที่แฟน ๆ คุ้นเคย โดยเฉพาะดนตรีประกอบสุดไอคอนิกจากฝีมือของ John Williams ที่ทำให้ตัวภาพยนตร์น่าติดตามมากขึ้นอีกหลายเท่า

รีวิว Indiana jones 5

คะแนนโดยรวม:
5/5
คะแนนด้านภาพ:
5/5
คะแนนด้านเสียง:
5/5
คะแนนด้านบท:
5/5

เป็นผลงานที่ยิ่งใหญ่ เหมือนการกลับมาของตำนาน แต่กลับทำได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ในหลาย ๆ แง่ เรียกได้ว่าความคาดหวังของแฟนคลับที่มีต่อหนังก็มากพอสมควรเนื่องจากเป็นหนังระดับตำนานขึ้นหิ้งไปแล้ว แต่ก็เกลี่ยบทมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่

indiana jones 5 แม้ว่าเนื้อเรื่องหลักจะยังคงถูกเก็บเป็นความลับ แต่สิ่งที่ผู้ชมสนใจมากที่สุด ก็คือ ทีมงานจะปิดท้ายการผจญภัยของ อินเดียนา โจนส์ ที่อยู่คู่กับผู้ชมมานานกว่า 40 ปีนี้ได้อย่างไร ประกอบกับที่ทีมงานกล่าวว่า จะไม่มีการนำ นักแสดงคนอื่นมารับนี้อีกต่อไปในอนาคต ก็ยิ่งทำให้แฟรนไชส์นี้ เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์อย่างที่แฟน ๆ ต้องการมากขึ้น มีกำหนดฉายวันที่ 30 มิถุนายน 2023