รีวิวหนัง JEEPERS CREEPERS: REBORN

รีวิวหนัง JEEPERS CREEPERS REBORN โฉบกระชาก กลับมาเกิด

ตัวอย่างหนัง : JEEPERS CREEPERS REBORN โฉบกระชาก กลับมาเกิด

เรื่องย่อ โฉบกระชากกลับมาเกิด (JEEPERS CREEPERS REBORN)

หนัง Jeepers Creepers Reborn หรือชื่อไทยว่า โฉบฉุดกระชาก กลับมากำเนิด ตระเตรียมเจอกับการกลับมาของแฟรนไชส์ภาพยนตร์สยดสยองสุดระทึกที่แฟนหนังจำได้อย่างดีเยี่ยม กับผีตัวท็อปสุดโหดเหี้ยมผู้ผลิตตำนานโฉบดึงหัวที่เชื้อเชิญผวา ย้อนกลับไปเมื่อราว 20 ปีที่ผ่านมา อาจไม่มีผู้ใดไม่เคยรู้ภูติผีนักล่าหัวอย่าง เดอะ รีปเปอร์ ผู้ครอบครองตำนานภูติผีปีศาจหุ่นไล่กาในชุดปกคลุมโค้ทสีดำรวมทั้งหมวกปีกกว้างที่ชอบออกบินโฉบล่าหัวและก็ลมหายใจของคนเราอย่างใจร้ายในทุกๆ23 ปีมันจะออกล่าเหยื่อตรงเวลา 23 วัน เพื่อทำให้ตัวมันมีพลังที่อดทนขึ้น ก่อนที่จะกลับเข้าจำศีลแล้วก็กลับมาล่าเหยื่อรายใหม่อีกรอบ Jeepers Creepers ได้สร้างการปรากฏขวัญผวาให้กับผู้ชม แล้วก็เปลี่ยนเป็นปีศาจร้ายสุดโหดเหี้ยมขวัญใจคนชอบดูหนังสยองขวัญอย่างมากมาย จากความทารุณในขั้นตอนการฆ่าที่ไม่เลือก แล้วก็ภาพลักษณ์สุดสยดสยอง ที่ไม่อาจจะชี้แจงได้เลยว่าเจ้าปีศาจตัวนี้มันเป็นตัวอะไรกันแน่ ถึงเวลาแฟนคลับหนังสยดสยอง เตรียม กรี๊ดและก็ระวังหัวกันไว้ให้ดีเพราะว่าคราวนี้ถึงฤดูลากหัวครั้งใหม่ใน “Jeepers Creepers: Reborn โฉบลากกลับมากำเนิด” การกลับมาของผีตัวร้ายที่ฟื้นขึ้นมาอีกทีภายหลังจาก 23 ปี พร้อมรถบรรทุกเชฟวี่ที่ทุกคนรู้จักดี ยานพาหนะฆ่าคู่กายสีทะมึนจากคราบเปื้อนสนิม รวมทั้งรอยคราบเลือดจากร่าง ศพผู้รับเคราะห์ มองเห็นเพียงแค่รถยนต์ก็หวาดสะดุ้งกันไปแล้วทั่วทั้งเมือง มันพร้อมแล้วที่จะไล่โฉบ ล่าหัว แล้วก็ลมหาย หัวใจของเหยื่อรายใหม่อย่างไร้เมตตา ต้อนรับเทศกาลสยองขวัญ เดอะ เฮอร์เรอร์ ฮาวด์ ที่จัดขึ้นเป็นแรกในฝ่าส์เซียน่า ท่ามกลางบรรดาแฟนคลับเดนตายหนังสยองขวัญจากทั่วทุกหนทุกแห่งที่มาร่วมงานกันอย่างแออัด โดยที่ไม่เคยทราบเลยว่า พวกเขาจะได้พบกับเปรตสุดโหดเหี้ยม จีปเปอร์ ครีปเปอร์” ที่ตื่นมาเพื่อล่าเหยื่อและไม่มีผู้ใดกันเคยหนีพ้น

รีวิวหนัง JEEPERS CREEPERS REBORN โฉบกระชาก กลับมาเกิด

แต่ก่อนแต่เดิม Jeepers Creepers มันก็ไม่ใช่แฟรนไชส์ที่ดีโด่อะไรขนาดนั้น มันเสมือนเป็นหนัง Home VDO ที่เช่ามาดูจากตามร้านค้ากับเพื่อนพ้องในคืน Movie Night มองกันแบบเพลิดเพลินพร้อมฟันป๊อปคอร์นกินกัน แต่ว่าแต่กระนั้นภาคแรกมันก็ยังมีความสยดสยอง มีความน่าสะพรึงกลัว ลุ้นระทึกตื่นเต้นอยู่บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาค และก็ แม้กระนั้นเพียงพอมาภาค มันเริ่มไม่ไหวละ ยิ่งมาในภาคนี้ยิ่งเป็นการซ้ำเติมย่ำว่าไม่สมควรสร้างออกมาเลยจริงๆ

Jeepers Creepers Reborn ในภาคนี้ก็บอกเล่าเรื่องราวไม่ต่างอะไรจากเดิมเท่าไร เป็นการอิงผู้แสดงเจ้า Creepers จากอันเก่า ที่ตื่นมาในทุก 23 ปี และก็ออกหากินตรงเวลา 23 วัน กรุ๊ปคราวซวยดันเข้าไปบ้านร้างปิดตาย ที่เป็นราวกับรังลับคอยโฉบลากหัวผู้คนอยู่

หนังพังทลายทุกภาคส่วน ไล่ตั้งแต่ตัวชูโรงอย่าง Creepers เลย มิได้มีความลี้ลับน่าสะพรึงกลัว สยดสยองอะไรอีกแล้ว ราวกับคนแต่งชุดคอเพลไปงานแข่งขันอย่างไรแบบนั้น ด้วยบทที่ทำให้ Creepers เสมือนเป็นตัวตลกโปกฮา แถมแต่ละฉากยังโผล่มาซะชัดเกิ๊นกระทั่งหมดความน่าสยดสยองเลย จากที่เคยกลัวการมาการโผล่แต่ละครั้ง ภาคนี้เวลามันโผล่มาคราวถอนใจครั้ง รวมทั้งการฆ่าแต่ละซีนแบบพอเป็นพิธีมิได้น่าสะพรึงกลัวเหมือนกัน

ทางด้านบทนี่หนักเลยนี่เป็นหนังความยาวแทบชั่วโมงครึ่งที่ไม่สมควรจะยาวขนาดนี้ เนื่องจากว่าบทโคตรย่ำคงที่ ราวกับนักเขียนบทเพียรพยายามจะมีผลให้หนังมองมีอะไร มีความบากบั่นจะเล่นกับพิธีการเซ่นสังเวย พาผู้แสดงไปพบสถานะการณ์โน่นนี่ ราวกับแบบหมดมุกแล้วอะ ไม่รู้จักจะเขียนอะไรแล้ว ยิ่งช่วงท้ายนี่หนักเลย วนอยู่ในบ้านข้างหลังเดียว ประเดี๋ยวเข้าห้องโน่นครั้งออกห้องนี้คราว ขึ้นบนครั้งลงด้านล่างครั้ง 

ทั้งบทยังมีความไม่มีเหตุผลในหลายชนิด ซีนคุณลุงป้าที่มาก็นานเกินจำเป็นซีนทึ่มกับการตัดสินใจทึ่มของเหล่าผู้แสดงการใส่ผู้แสดงเพื่อนพ้องพระนางในตอนแรกมาเพื่อต่อจากนั้นไม่ถามหาอีกเลยการที่ Creepers กลับไปกลับมาโผล่ที่งานเพราะเหตุใดไม่เคยรู้และกลับออกไปคณะทำงานที่เขียนมาเพื่อตายกล้องถ่ายรูปพังทลายแบบไม่มีปัจจัย, Creepers ลงไปในบ้านได้ แม้กระนั้นขึ้นมาดันเปิดประตูบนบ้านมิได้ให้ผู้บาดเจ็บขาไปล่อ Creepers, ปัญหาที่ปูมาเพื่ออะไรก็ไม่รู้เรื่องการต่อสู้ที่ไม่ได้การบทพูดก็แปลก เป็นมีอีกหลายจุด บทมันแย่มากถึงเยอะที่สุด

งานภาพนี่ยิ่งหนักเลย หลายซีนลอยมากมาย ไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นหนังฉายโรงในปี 2022 เสมือนหนังเกรด ลงไป ซึ่งมันห่วยแตกขนาดที่ว่า ภาคแรกยังดูดีกว่าอะ ภาคแรกในที่นี้เป็นเมื่อปี 2001 อะ 20 กว่าปีแล้วลองคิดดู ตลอดทั้งเรื่องมีแม้กระนั้นฉากที่น่ากุมขมับ ยิ่งไอ้ซีนด้านหลังเรื่องยิ่งหนักเลย ภาพแบบไม่ไหวเลยจริงๆ

ด้านผู้แสดงเล่นกันแข็งมากมายกกกกกก คำกล่าวแต่ละคำเสมือนแบบยืนอ่านบทกัน สีหน้าบางโอกาสก็เฉย บางครั้งก็โอเวอร์แอ็คติ้ง และก็ทุกนักแสดงน่าเบื่อเป็นที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งดารานำชาย ภาวนาให้มันโดนโฉบไปตั้งแต่ต้นเรื่องละ เป็นตัวละครที่ไม่น่าสนใจทุกท่าทางบท

สรุปการรีวิวหนัง

คะแนนรีวิว
1/10

สรุป JEEPERS CREEPERS: REBORN เป็นหนังที่ไม่รู้จักจะดูอะไรเลยจริงๆไม่รู้จักจะให้แต้มอะไรเลย มันห่วยในทั้งหมดทุกอย่าง ห่วยแตกที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้ เป็นหนังที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกมากมายมากมาย อึดอัด รำคาญ เบื่อหน่าย เบื่อ ตลกขบขัน ที่ลุ้นที่สุดในหัวข้อนี้เป็นการลุ้นว่าเมื่อไรมันจะจบสักครั้ง

คิดออกละจะดูอะไร ซีนนางเอกแต่งคอเพลก็งามสวยดี ทั้งยังชุด HARLEY QUINN ฉบับ MARGOT ROBBIE, FREDDY KRUEGER ฉบับน่ามอง, EDWARD SCISSORHANDS ฉบับหญิงโน่นล่ะที่ชวนชม แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี ฉากนี้มีเพื่อ? และหากใครที่ต้องการดูข้อมูล รีวิวหนัง เพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ REVIEW-DEE.NET