Knights of the Zodiac

Knights of the Zodiac หนังฉบับคนแสดง จากการ์ตูนชื่อดัง เซนต์เซย์ย่า

ตัวอย่าง : เซนต์เซย์ย่า 2023

หาดูได้จากไหน :

คำแนะนำ : 

รายการที่ผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำ

Knights of the Zodiac หนังฉบับคนแสดง จากการ์ตูนชื่อดัง Saint Seiya (เซนต์เซย์ย่า) เหล่าเทพกลับมาอีกครั้ง ทำการเผยทีเซอร์ ตัวอย่างแรกออกมา อย่างเป็นทางการแล้ว คอหนังทั่วโลกต่างเฝ้ารอคอย และ รู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับเวอร์ชันใหม่ ถือว่าเป็นการจับมือระหว่าง Toei Animation Studios และ Sony Pictures รับรองตื่นตาตื่นใจ เรียกเสียงกรี๊ด จากแฟน ๆ ดังสนั่นแน่นอน

เซนต์เซย์ย่า 2023 Live Action ( Knights of the Zodiac )

เรื่องย่อ การค้นพบตัวเอง ถูกกำหนดชะตา

บอกเล่าเรื่องราว เทพีแห่งสงคราม (คอสโม) กลับชาติมาเกิดใหม่อีกครั้ง ในร่างของ “เซย์ย่า” รับบทโดย (แมคเคนยู) เด็กหนุ่มผู้กำพร้าข้างถนน เขาทำการค้นพบว่า เป็นตัวของเขาเอง ที่ได้ถูกกำหนดชะตา เพื่อให้ปกป้องตัวเขา และ ช่วยโลกใบนี้ไว้ แต่ทว่าต่อมา เขาสามารถเผชิญหน้า กับอดีตของตัวเองได้ เพื่อจะกลายเป็น “อัศวินจักรราศี”

Knights of the Zodiac ดัดแปลงจากต้นฉบับ ให้สากลมากยิ่งขึ้น

saint seiya หนัง มาจากแอนิเมชันญี่ปุ่น ยอดฮิตติดกระแส จากตัวอย่างแรกปล่อยออกมา อาจจะทำการดัดแปลง ต่างไปจากต้นฉบับ ให้สากลมากยิ่งขึ้น เพราะก่อนหน้ามีคลิปหลุด เกี่ยวกับหนังออกมา จึงทำให้ทีมผู้สร้าง ตัดสินใจออกคลิปทีเซอร์ ออกมาอย่างเป็นทางการ เรียกกระแสฮือฮา จากเหล่าแฟน ๆ หลายคนได้ดี โดยกระแสตอบรับดูเหมือนว่า ความคิดเห็นส่วนตัว แตกต่างกันออกไป

แนะนำผู้กำกับ และ นักแสดง

สำหรับเรื่องราวข้างต้น กำกับการแสดงโดย “โทมาสซ์ บากินสกี้” ผู้เชี่ยวชาญงานแอนิเมชัน มาดูแลงานสร้าง พร้อมกับผู้กำกับอย่าง “แอนดี้ เฉิง” (ผลงานก่อนหน้าเรื่อง ชางชีกับตำนานลับเท็นริงส์) กลับมาดูแลหนังไลฟ์แอ็กชัน สำหรับหนังอยู่ในระหว่าง การตัดต่อเทคนิคกันอยู่ คาดการณ์ว่า จะออกฉายในปี 2023 แต่ยังไม่ระบุวันออกฉาย

  • แมคเคนยู รับบทเป็น เซนต์เซย่า (pegasus seiya)
  • แมดิสัน ไอซีแมน รับบทเป็น เซียนน่า เด็กสาวร่างมนุษย์ ของเทพีอธีนา 
  • ฌอน บีน รับบทเป็น อัลแมน คิดโด มหาเศรษฐีคนหนึ่ง พยายามปกป้องเทพจากอันตราย
  • รวมถึงนักแสดงสมทบคนอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นิค สตาห์ล , เฟมก้า แจนเซ่น และ มาร์ค ดาคาสคอส เป็นต้น
ผู้กำกับ นักแสดง Knights of the Zodiac

รีวิว Knights of the Zodiac ตามจริง

คะแนนโดยรวม
3.5/5
คะแนนด้านภาพ
3.5/5
คะแนนด้านเสียง
3.5/5
คะแนนด้านบท
3.5/5

นี่เป็นเรื่องราว ที่ นำเอาพื้นเพจาก Animation ยอดฮิต อย่าง เซนต์เซย่า มาดัดแปลงกลายเป็น Live Action ที่มีความน่าสนใจ ตรงที่ มีการเล่าเรื่องราว Original ใหม่ เพียงแต่ว่า อาจจะไม่ได้เล่าคมคายได้ดีเท่าที่ควรเป็น ซึ่งยังขาดสเน่ห์ในหลาย ๆ แง่

Knights of the Zodiac ถือว่าเป็นการ์ตูนชื่อดัง ฉบับคนแสดงจริง ที่ได้รับความนิยมมาก น่าจับตามองในปี 2023 เมื่อโชคชะตากำหนด ให้ต้องคอยปกป้อง เทพีแห่งสงคราม การเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ในอดีต เพื่อกลายเป็น “อัศวินจักรราศี” ยังไม่มีการประกาศ กำหนดฉายในไทย แต่คาดเดาไว้ว่า อาจจะฉายในอเมริกาเป็นหลัก ต้องคอยปักหมุด ตามรอยรีวิวหนัง สามารถติดตาม เรื่องอื่นเพิ่มเติมที่เว็บรีวิวหนัง