Lockwood-&-Co.-Poster

Lockwood & Co. ล็อกวูด บริษัทรับล่าผี
ซีรีส์ แนววัยว้าวุ่น ปนความลุ้นระทึกขวัญ

ตัวอย่าง : ล็อกวูด บริษัทรับล่าผี

หาดูได้จากไหน :

คำแนะนำ : 

รายการที่ผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำ

Lockwood & Co. หรือ “ล็อกวูด บริษัทรับล่าผี” ซีรีส์แนววัยว้าวุ่น ปนความสยดสยอง หลังจากประสบความสำเร็จมาก่อนหน้า ล่าสุดทำการสร้างภาคต่อ อย่างเป็นทางการแล้ว โดยทาง Netflix ลองหยิบรูปแบบใหม่ ๆ มานำเสนอบ้าง ส่วนเรื่องราวจะสนุก น่าติดตามขนาดไหน ทางเราขออาสา รีวิวตามจริงไม่มีอวย อ่านก่อนดูภาพยนตร์ เพื่อเป็นแนวทางตัดสินใจ review-dee – เว็บรีวิวหนัง

Lockwood & Co. ล็อกวูด บริษัทรับล่าผี

ดัดแปลงจากนวนิยายวัยรุ่น แนวลึกลับชื่อเดียวกัน

สำหรับเรื่อง Lockwood & Co. ดัดแปลงมาจาก หนังสือนวนิยายวัยรุ่น แนวลึกลับชื่อเดียวกัน ผลงานการเขียนโดย “โจนาธาน สตราวด์” จนกระทั่ง Complete Fiction Pictures ของผู้กำกับอย่าง “เอ็ดการ์ ไรต์” เขาได้ถือสิทธิ์ทำซีรีส์ลง Netflix พร้อมยังได้เพื่อนผู้กำกับอย่าง “โจ คอร์นิช” (ผลงานก่อนหน้าเรื่อง Attack the Block) และ ผู้เขียนบท Ant – Man (ภาคแรก) มารับหน้าที่เขียนบท และ อำนวยการสร้างอีกครั้ง

เรื่องย่อ Lockwood & Co. ภารกิจร่วมมือกำจัดผี เพื่อไขปมปริศนาบางอย่าง

บอกเล่าเรื่องราว ย้อนกลับไปยัง ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษปี 1980 เป็นยุคที่ผีออกอาละวาด สร้างความเดือดร้อนอย่างหนัก ให้กับผู้คนเป็นจำนวนมาก พร้อมยังมีบริษัทกำจัดผี ที่ผู้ใหญ่คอยเทรนเด็ก กำจัดวิญญาณให้หมดไป สำหรับหน่วยงานรัฐอย่าง “Deprac” เป็นหน่วยงานควบคุม การปราบผีโดยเฉพาะ “ลูซี คาร์ไลล์” รับบทโดย (Ruby Stokes) เด็กสาว ผู้มีความสามารถพิเศษ สัมผัสวิญญาณผ่านเสียงได้ ระหว่างการปราบผี ทำให้เธอเจอเหตุการณ์ โดยที่ไม่คาดฝัน จึงต้องหนีออกจากบ้านไป 

จนได้พบกับบริษัท “Lockwood & Co.” บริษัทกำจัดผี บริหารงานโดย “แอนโทนี ล็อกวูด” รับบทโดย (Cameron Chapman) เด็กหนุ่มปราบผี และ “จอร์จ คาริม” รับบทโดย (Ali Hadji – Heshmati) เด็กหนุ่มสุดเนิร์ด พวกเขาจึงต้องร่วมมือกัน เพื่อไขปมปริศนาบางอย่าง โดยมีเจ้าหน้าที่อย่าง “บาร์นส์” รับบทโดย (Ivanno Jeremiah) จากหน่วยรัฐ Deprac คอยจับตามอง ติดตามทุกฝีก้าว

พล็อตเรื่องดำเนิน ด้วยตัวละครวัยรุ่น ทำออกมาได้ดี

อย่างที่ได้บอกไปว่า เป็นซีรีส์อีกเรื่องหนึ่ง ดำเนินเรื่องไปอย่างเรื่อย ๆ บางจังหวะเดินเรื่องช้า จนเกือบจะน่าเบื่อบ้าง เปิดเรื่องมาแทบจะไม่รู้อะไร รวมถึงสลับเล่าย้อน ทำให้คนดูอย่างเรา เริ่มเข้าใจกว่าเดิม ถือว่าความสนุก ค่อนข้างปานกลาง เพราะช่วงแรกเปิดมา ช้าไปเล็กน้อย และ ไม่ค่อยน่าติดตาม พล็อตเรื่องดำเนิน ด้วยตัวละครวัยรุ่น จึงทำให้การตัดสินใจบางอย่าง ของเหล่าตัวละครหลัก เป็นของเด็ก ๆ การแสดงของแต่ละคน ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว งานโปรดักชั่น มุมกล้อง โทนสีภาพ CG ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าบางฉาก อาจจะลอยนิดหน่อย แต่โดยรวมถือว่าโอเค

หลังจากอ่านเรื่องย่อ รีวิวความคิดเห็นไปแล้ว จะเห็นได้ว่า Lockwood & Co. เป็นซีรีส์ปี 2023 น่าจับตามองอย่างมาก พอให้หลายคนชื่นชอบได้ จากบทความดังกล่าว เป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวเท่านั้น เพราะความชอบของเราต่างกัน พิสูจน์ด้วยตาตัวเองจะดีที่สุด สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix จำนวน 8 ตอน อ่านรีวิวเพิ่มเติม review-dee – เว็บรีวิวหนัง แหล่งรวมวิจารณ์หนัง แบบตรงไปตรงมา เปรียบเทียบคะแนน เพื่อให้เข้าใจอย่างง่ายดาย