Shin Kamen Rider Poster

Shin Kamen Rider ไอ้มดแดง รุ่นพ่อ ผลงานครบรอบ 50 ปี Mask Rider อย่าง "ชิน คาเมน ไรเดอร์"

ตัวอย่าง : Shin Kamen Rider

หาดูได้จากไหน :

คำแนะนำ : 

รายการที่ผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำ

เขากลับมาแล้วเด็ก ๆ คนรุ่นใหม่อาจจะไม่คุ้นเคยกับ Shin Kamen Rider แต่หากว่าเป็นคนที่เติบโตมาในยุค 80 – 90 แล้ว น่าจะรู้จักกับเขาเป็นอย่างดี เพราะนี่คือ คาร์เมนไรเดอร์  หรือ ที่คนไทยเรียกติดปากกันว่า ” ไอ้มดแดง ” ที่ล่าสุดได้ทำการเปิดตัวสร้างเป็นหนัง ฉบับไลฟ์แอคชั่น เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมกับเผยนักแสดง ที่จะมารับบทนำออกมาแล้ว review-dee – เว็บรีวิวหนัง

ไอ้ มด แดง รุ่นพ่อ ครบรอบ 50 ปี ชิน คาเมน ไรเดอร์

ได้ฤกษ์ยามงามดี เปิดตัวโครงการหนัง "Shin Kamen Rider" อย่างเป็นทางการ

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2565 Toei Company ได้ฤกษ์ยามงามดี เปิดตัวโครงการหนัง Shin Kamen Rider อย่างเป็นทางการ ที่ถือว่าเป็นหนึ่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของซีรีส์ชุด Kamen Rider อีกด้วย อีกทั้งยังได้มีการประกาศรายชื่อนักแสดงนำ ที่จะมารับบทในฉบับหนังใหญ่เรื่องนี้ นั่นก็คือ โซสึเกะ อิเกะมัตสี  นักแสดงหนุ่ม วัย 31 ปี ที่เข้าวงการ มาตั้งแต่วัยเด็ก เคยเล่นหนังฮอลลิวูด อย่าง The Last Samurai และ หนัง Shoplifters รางวัลน้ำดีอีกด้วย โดยเขาจะมารับบทเป็น คาร์เมนไรเดอร์ และ ทาเคชิ ฮอนโก

Shin Kamen Rider ได้นักแสดงสาว มินามิ ฮามาเบะ มารับบทเป็น รูริโกะ มิโดริกาวะ

ในขณะที่นักแสดงสาว มินามิ ฮามาเบะ จากภาพยนตร์ดัง Let Me Eat Your Pancreas  ที่คว้าบทแสดงนำหญิง รับบทเป็น รูริโกะ มิโดริกาวะ ลูกสาวของศาสตราจารย์ มิโดริกาวะ อดีตนักวิทยาศาสตร์ขององค์กร ช็อกเกอร์  ที่กลายมาเป็นเพื่อนร่วมการต่อสู้กับองค์กร ช็อกเกอร์ ของทาเคชิ นั่นเอง Shin Kamen Rider เวอร์ชั่นหนังใหญ่เรื่องนี้ได้ผู้กำกับชื่อดัง ฮิเดอากิ อันโนะ จาก “Evangelion 3.0 + 1.0 Thrice Upon a Time และ Shin Godzilla มาดูแลงานสร้าง และ รับหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วย ที่เบื้องต้นคาดว่า จะเป็นการหยิบเอาหนัง ต้นฉบับ ในปี 1971 มาดัดแปลงขึ้นใหม่ แต่อาจจะยังคงเอกลักษณ์คลาสสิกเดิมเอาไว้ ที่เป็นจุดเด่นของเรื่อง เป็นแนวถนัด ในงานสร้างของผู้กำกับผู้นี้ เป็นอย่างดี

นักแสดงนำ Shin Kamen Rider

นักแสดงนำ Shin Kamen Rider

ได้ปล่อยทีเซอร์ออกมายั่วแฟน ๆ ด้วย แบ่งออกเป็น 2 เวอร์ชั่น

นอกจากนี้ บริษัทผู้ผลิตได้ปล่อยทีเซอร์ออกมายั่วแฟน ๆ ด้วย โดยแบ่งออกเป็น 2 เวอร์ชั่น แต่ทีเซอร์ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับหนัง เป็นเพียงภาพของ คาเมนไรเดอร์ ออกมาขับมอเตอร์ไซค์คู่กาย และ โชว์ลีลาผาดโผนต่าง ๆ ที่เผยให้เห็นเครื่องแต่งกายเท่ ๆ คลอไป กับ เพลงประกอบที่คุ้นหู ก่อนจะปิดท้ายด้วยการ ปรากฏตัวของวายร้าย ปีศาจแมงมุม ออกมานั่นเอง

Shin Kamen Rider ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Toei Company ก็ได้เปิดตัวโครงการสร้างอนิเมะ Kamen Rider กับโครงการทีวีซีรีส์ Kamen Rider Black Sun ไปแล้ว ทำให้หนังใหญ่เรื่องนี้ เป็นโครงการที่ 3 ในวาระฉลองครบรอบ 50 ปี ของ คาร์เมนไรเดอร์ โดยหนังจะเปิดกล้องถ่ายทำในช่วงต้นปี และ วางคิวฉายเอาไว้ยาวๆ ในเดือนมีนาคม 2023 ตามลำดับ review-dee – เว็บรีวิวหนัง

รีวิว ชิน มาสค์ไรเดอร์ Shin Kamen Rider ผลงานครบรอบ 50 ปี
และ หนังเรื่องที่ 3 จาก ทาง "SHIN"

คะแนนรีวิวโดยรวมจาก Review-Dee ให้ไปที่ 3.5/5
3.5/5

Shin Kamen Rider เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ของญี่ปุ่นปี 2023 ที่กำกับและเขียนบทโดย Hideaki Anno เป็นการรีบูตของแฟรนไชส์คาเมนไรเดอร์ และผลิตขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีของซีรีส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Sosuke Ikematsu ในบท Takeshi Hongo ชายหนุ่มที่กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่มียศฐาบรรดาศักดิ์หลังจากสัมผัสกับสารลึกลับ เขาต้องใช้พลังใหม่ของเขาเพื่อต่อสู้กับกลุ่มสัตว์ประหลาดที่รู้จักกันในชื่อ Shocker

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาพที่สวยงามตระการตาและเต็มไปด้วยแอ็คชั่น เอฟเฟ็กต์พิเศษนั้นยอดเยี่ยม และฉากต่อสู้ได้รับการออกแบบท่าเต้นอย่างดีและน่าตื่นเต้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังประกอบด้วยตัวละครที่แข็งแกร่ง โดย Ikematsu จะแสดงเป็น Takeshi Hongo ได้อย่างยอดเยี่ยม

อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ปราศจากข้อบกพร่อง โครงเรื่องค่อนข้างซับซ้อน และหนังอาจเดินเรื่องช้าในบางครั้ง นอกจากนี้ โทนมืดและรุนแรงของภาพยนตร์เรื่องนี้อาจไม่ถูกใจทุกคน

โดยรวมแล้ว Shin Kamen Rider เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาอย่างดีและให้ความบันเทิง ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องถูกใจแฟน ๆ ของแฟรนไชส์ Kamen Rider อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้ปราศจากข้อบกพร่อง และอาจไม่ถูกใจทุกคน ชิน มาสค์ไรเดอร์ รีวิว แบบแยกข้อดีข้อเสีย ให้ได้ดูกัน

ข้อดี

ภาพงานสร้าง สวยงามตระการตา
อัดแน่นไปด้วยซีนแอ็คชั่น
ภูมิหลังและรายละเอียดตัวละครที่แข็งแกร่ง
ฉากต่อสู้ที่ออกแบบมาอย่างดี

ข้อเสีย

มีพล็อตที่ซับซ้อน
หนังค่อนข้างจะยืด และเล่าช้าในบางครั้ง
มีการแต่งโทนสีเข้ม จนมืดไปในบางที
มีภาพเนื้อหาที่รุนแรง

นี่คือข้อดีและข้อเสียของภาพยนตร์เรื่องนี้โดยรวมแล้ว ฉันอยากจะแนะนำ Shin Kamen Rider ให้กับแฟนๆ ของแฟรนไชส์ Kamen Rider ที่กำลังมองหาภาพที่สวยงามตระการตาและเต็มไปด้วยแอ็คชั่น อย่างไรก็ตาม ฉันขอเตือนผู้ที่ไม่ใช่แฟนของแฟรนไชส์นี้หรือผู้ที่ไม่ได้มองหาภาพยนตร์ที่มืดมนและรุนแรง

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นส่วนตัวจาก เว็บ Review-Dee เท่านั้น หนังจะออกมาเป็นอย่างไร ท่านสามารถตัดสินได้ด้วยตาตนเอง ด้วยการเข้าไปดู shin kamen rider เต็มเรื่อง ในโรงภาพยนตร์ ฉายแล้ววันนี้