Suzume-no-Tojimari

Suzume no Tojimari ภาพยนตร์แอนิเมชัน
แนวจินตนิมิตของญี่ปุ่น

ตัวอย่าง : การผนึกประตูของซุซุเมะ 2023

เรียกได้ว่า มาแรงจนฉุดไม่อยู่จริง ๆ กับผลงานใหม่ล่าสุดของผู้กำกับ มาโคโตะ ชินไค Suzume no Tojimari การผนึกประตูของซุซุเมะ เป็นภาพยนตร์แอนิเมชัน แนวจินตนิมิตของญี่ปุ่น เขียนบท และ กำกับโดย มาโคโตะ ชินไค สร้างโดย คอมิกซ์เวฟฟิล์ม จัดจำหน่ายโดย โทโฮ ออกแบบตัวละครโดย มาซาโยชิ ทานากะ จาก ภาพยนตร์สองเรื่องก่อนหน้า อย่าง หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ และ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ กำกับแอนิเมชัน โดย เคนอิจิ ซึจิยะ ออกแบบภาพโดย ทาคุมิ ทันจิ

เรื่องย่อ การผนึกประตูของซุซุเมะ ของเด็กสาววัย 17 ปี

ว่าด้วยเรื่องราวของ ซุซุเมะ เด็กสาววัย 17 ปี เธออาศัยอยู่กับน้าที่เมืองท่าอันเงียบสงบบนเกาะ คิวชู เธอได้เดินสวนกับเด็กหนุ่มรูปงาม ขณะเดินทางไปโรงเรียนในเช้าวันหนึ่ง เขาคนนั้นบอกกับเธอว่า เขากำลังตามหาประตูอยู่ เป็นเหตุให้เธอตามไปยังกองซากปรักหักพัง กลางภูเขา แต่สิ่งที่ปรากฏอยู่ตรงหน้า กลับมีเพียงบานประตูสีขาวเก่าที่เกือบจะผุพัง ที่ตั้งอยู่อย่างเดียวดาย ซุซุเมะ เอื้อมมือไปหาประตูบานนั้น ราวกับมีบางสิ่งดลใจ…

Suzume no Tojimari เสน่ห์การเล่าเรื่องที่น่าประทับใจในแบบฉบับ มาโคโตะ ชินไค

สำหรับเสน่ห์ในการเล่าเรื่องของภาพยนตร์ เรื่องนี้ อยู่ที่การค่อย ๆ คลี่คลายปมของเรื่องราวผ่านตัวละคร ซุซุเมะ ซึ่งเผยให้เห็นว่า เธอคือหนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว ในภูมิภาค โทโฮคุของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2011 ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 15,000 คน ความทรงจำอันเลือนราง และ เก้าอี้ไม้ที่สูญเสียขาไปข้างหนึ่ง จึงเปรียบเสมือนร่องรอยของความสูญเสียครั้งใหญ่หลวง  ที่ยังคงทิ้งความเศร้า และ ความทรงจำไว้ให้ชาวญี่ปุ่นทุกคน

การปล่อยตัวอย่างใหม่ ที่มาพร้อมกับเพลงประกอบอันไพเราะ

มีการปล่อยตัวอย่างใหม่ ที่มาพร้อมกับเพลงประกอบอันไพเราะ โดยภาพยนตร์ มีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่น 11 พฤศจิกายนนี้ เรื่องภาพ และ ลายเส้นที่สวยงามโดดเด่น สมจริงตระการตา เนื้อหาอบอุ่นละมุน และ พร้อมจะพาผู้ชมไปสัมผัสความเศร้าแปลก ๆ แบบไม่รู้ตัวอยู่เสมอ ความน่าสนใจ คือ Suzume no Tojimari  นำเสนอความรักในรูปแบบอื่น ๆ ที่ทำให้ผู้ชมได้เห็นการเติบโตของตัวละครในลักษณะ Coming of Age ที่มีเรื่องราวของการเปิด – ปิดประตูแต่ละบาน ที่เชื่อมโยงถึงอดีต และ อนาคตของตัวละคร

Suzume no Tojimari กำหนดเข้าฉายในประเทศไทยใน วันที่ 13 เมษายน 2566 อีกทั้ง ยังมีแผนที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อีกกว่า 199 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย แฟน ๆ หนังญี่ปุ่น และ แอนิเมชันไม่ควรพลาด ไม่อยากพลาดข่าวการเข้าฉายของภาพยนตร์ ต้องมาที่ เว็บรีวิวดีเท่านั้น