The First Slamdunk

The First Slamdunk
การ์ตูนอนิเมะเรื่องดัง สู่เวอร์ชันภาพยนตร์อีกครั้ง

ตัวอย่าง : เดอะ เฟิสต์ สแลมป์ดังก์ 2023

หาดูได้จากไหน :

คำแนะนำ : 

รายการที่ผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำ

The First Slamdunk การ์ตูนอนิเมะเรื่องดัง ผู้แต่งมังงะบาสเกตบอล ระดับตำนานอย่าง “Slam Dunk” ออกมาประกาศผ่านทาง Twitter ในปี 2021 ว่าการ์ตูนดังกล่าว จะทำการสร้างเป็นเวอร์ชันภาพยนตร์ เหล่าแฟน ๆ มังงะ และ อนิเมะ ต่างตื่นเต้นกันเป็นอย่างมาก ถือว่าการเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ หลังจากหลายคนรอคอย เป็นเวลายาวนานถึง 26 ปี เราจะได้เห็นเรื่องราว เป็นเวอร์ชันแบบไหน ติดตามบทความนี้ได้ที่ รีวิวหนัง

เดอะ เฟิสต์ สแลมป์ดังก์ หวนคืนตำนาน อนิเมชั่น บาสเกตบอล

เรื่องราวการแข่งขัน ศึกบาสเกตบอลนัดสำคัญ

 THE FIRST SLAM DUNK (เดอะ เฟิสต์ สแลมดังก์) บอกเล่าเรื่องราว การแข่งขันศึกบาสเกตบอล ที่เป็นนัดสำคัญ ระหว่างทีมโชโฮคุ และ ทีมซังโนสุดแกร่ง บอกเล่าผ่านมุมมอง ของพอยต์การ์ด เบอร์ 7 ทีมโชโฮคุ “มิยางิ เรียวตะ” ผู้มีปมชีวิตวัยเด็ก ที่ต้องสูญเสียพี่ชาย จนทำให้กลายเป็นจุดเริ่มต้น ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับแม่ เริ่มเกิดความห่างเหิน เขามีเพียงแค่บาสเกตบอลเท่านั้น ที่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ สุดท้ายผลการแข่งขันจะเป็นยังไง เข้ามาร่วมพิสูจน์ได้เลย

จุดเด่นของอนิเมะ The First Slamdunk มีอะไรบ้าง

จุดเด่นของอนิเมะที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คงจะเป็นเรื่องของ งานภาพกราฟิก ที่ใช้เทคนิคแบบ 3D ผสมกับลายเส้น แบบคลาสสิก 2D โดยอาจารย์อิโนะอุเอะ เผยออกมาว่า ทีมงานทำงานหนักมาก เพราะอยากให้การเคลื่อนไหวต่าง ๆ ออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด หลังจากได้ดูมาแล้ว ต้องบอกก่อนเลยว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ประทับใจ งานภาพกราฟิกดีจริง ๆ ค่อนข้างพึงพอใจ เก็บรายละเอียดได้ดีมาก

อัปเดตโปรแกรมหนังใหม่ กำหนดเข้าฉายเมื่อไหร่

สำหรับการอัปเดต โปรแกรมหนังใหม่ slam dunk movie ทำการเข้าฉาย (ประเทศญี่ปุ่น) วันที่ 3 ธันวาคม 2022 ส่วนในประเทศไทย กำหนดเข้าฉายรอบพิเศษ Fan Screening วันที่ 18 , 25 , 26 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมาแล้ว ส่วนรอบปกติเริ่มฉาย ในโรงภาพยนตร์ เครือข่าย Major Cineplex วันที่ 9 มีนาคม 2023

ให้คะแนน Slam Dunk 2023

คะแนนโดยรวม
3.5/5
คะแนนด้านภาพ
4/5
คะแนนด้านเสียง
4/5
คะแนนด้านบท
3/5

สรุปแล้ว The First Slamdunk ถือว่าเป็นการปิดตำนาน เซอร์ไพรส์สุดพิเศษ ศึกดวลเดือด แข่งขันบาสเกตบอล อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะแฟนอนิเมะหลายคน ต่างรอคอยมานาน ถูกนำเสนอออกมาสวยงาม สมศักดิ์ศรี ที่ไม่ค่อยได้เห็นแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น คนดูหน้าใหม่ หรือ แฟนตัวยงอนิเมะ รับรองเป็นอีกหนึ่งเรื่อง ค่อนข้างพึงพอใจ บอกเลยไม่ควรพลาด เพราะเป็นงานอนิเมะ ฉบับเวอร์ชันภาพยนตร์ สุดท้ายผลการแข่งขัน จะแพ้หรือว่าชนะ เข้ามาร่วมพิสูจน์ได้เลย สามารถติดตามรีวิวบนเว็บรีวิวหนัง เราจะมารีวิวเกี่ยวกับ เรื่องอะไรต่ออีกนั้น หากไม่อยากพลาด หนังทุกประเภท ปักหมุดอินไปพร้อมกัน