The Flash

The Flash เผยเรื่องย่ออย่างเป็นทางการ
พร้อมเปรยการกลับมาของ Batman

ตัวอย่าง : เดอะแฟลช วีรบุรุษเหนือแสง 2023

หาดูได้จากไหน :

คำแนะนำ : 

รายการที่ผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำ

The Flash 2023 เดอะแฟลช วีรบุรุษเหนือแสง เป็นเรื่องเกี่ยวกับการส่งมนุษย์ ที่เร็วที่สุดไปยังโลก ที่ไม่มี Metahuman ตัวหนังพึ่งได้รับการเผยแพร่ทางออนไลน์เป็นครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้เผยเรื่องย่ออย่างเป็นทางการ ที่เปรยถึงการกลับมาของ Batman ของ Michael Keaton และ เดอะแฟลช ที่พยายามช่วยกันกอบกู้โลก จากจอมวายร้าย General Zod แม้ว่า Barry จะอยู่ในโลกที่ปราศจากฮีโร่ ที่ไม่มีพลังพิเศษ แต่เขาก็ได้รับความช่วยเหลือจาก supergirl และ อัศวินรัตติกาล ทั้งสองคน

เดอะแฟลช วีรบุรุษเหนือแสง 2023​

การเดินทางย้อนเวลา เพื่อเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ในอดีต

Ezra Miller ได้กลับมาสวมบทบาทเป็น Barry Allen ในหนังเดี่ยว เรื่องแรกของ เดอะแฟลช ความยุ่งเหยิงของโลกเกิดขึ้น เมื่อ Barry เดินทางย้อนเวลากลับไป เพื่อเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ในอดีต แต่เมื่อความพยายาม ที่จะช่วยเหลือครอบครัวของเขา ทำให้อนาคตเปลี่ยนไปโดยไม่ได้ตั้งใจ Barry จึงติดอยู่กับความเป็นจริง ที่นายพล Zod เข้ามาหมายจะทำลายล้าง และ ไม่มีซูเปอร์ฮีโร่คนไหน ให้หันไปพึ่ง นอกเสียจากว่า Barry จะเกลี้ยกล่อม Batman จากอีกจักรวาลหนึ่งให้วางแผนช่วยเหลือชาวคริปโตเนียน ที่ถูกคุมขังให้ได้ แม้ทั้งคู่ จะไม่ใช่คนที่เขาตามหาในท้ายที่สุด เพื่อช่วยโลกที่เขาอยู่ และ กลับสู่อนาคต ที่เขารู้จัก ความหวังเดียวของ Barry ที่ต้องแข่งขันกับเวลา และ เอาชีวิตเป็นเดิมพัน แต่การเสียสละครั้งสุดท้ายนี้ จะเพียงพอที่จะ รีเซตจักรวาลหรือไม่ ?

The Flash ย้อนเวลากลับไปช่วยชีวิต Nora Allen แม่ผู้ถูกสังหาร

หลังจากใช้ประโยชน์ของ Speed Force เพื่อเดินทางข้ามเวลาใน Zack Snyder’s Justice League (2021) หนุ่มน้อย Barry ก็ค้นพบพลังที่แท้จริงของเขา และ ย้อนเวลากลับไปช่วยชีวิต Nora Allen แม่ผู้ถูกสังหารแม่ของเขาที่ถูกสังหาร และ Henry Allen ผู้ที่ต้องจำคุกด้วยคดีฆ่าภรรยา

ความขัดแย้งที่ลึกซึ้ง จุดประสงค์จากผู้กำกับ

ผู้กำกับ Andy Muschietti พูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ DC FanDome 2021 ว่า มีเสียงสะท้อนทางอารมณ์ อยู่ในเรื่องราว มันเป็น เรื่องราวการเดินทางข้ามเวลา ซึ่งน่าสนใจมากสำหรับ การเดินทางข้ามเวลามีบางสิ่งที่น่าสนใจ โดยเนื้อแท้ 

แต่เรื่องนี้พิเศษมากเพราะมันเป็นความขัดแย้งที่ลึกซึ้งมาก ๆ ท้ายที่สุดแล้ว ก็คือเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่ตามหาแม่ของเขา และนั่นคือสิ่งที่ดึงดูดใจผมมาก นั่นคือแรงผลักดันทางอารมณ์ที่แท้จริง

ในปีนี้ 2023 นี้ ภาพยนตร์ที่แฟน ๆ จักรวาล DC ต่างรอคอยมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น The Flash ที่นำแสดงโดย Ezra Miller เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อจักรวาลใหม่ของ James Gunn และ Peter Safran ซึ่งล่าสุดได้มีการปล่อยโปสเตอร์ใหม่ออกมาแล้วก่อนที่ตัวอย่างใหม่จะเปิดตัวออกมาในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ระหว่างงาน Super Bowl LVII

The flash 2023 รีวิว แบบตรงไปตรงมา

คะแนนโดยรวม
4/5
คะแนนด้านภาพ
3/5
คะแนนด้านเสียง
4.5/5
คะแนนด้านบท
4/5

The flash 2023 ถือว่าเป็นผลงานที่ทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมาก ทั้ง ความตลกที่ไม่ได้เห็นบ่อยครั้งนักใน จักรวาล DC ความสนุกที่เกิดขึ้นในเส้นเรื่อง ถึงแม้ว่าตัวบทจะไม่ได้แข็งแรงหรือเข้มข้นมีความซับซ้อนอะไรมากมาย 

แต่ความดูง่ายของมันก็คือจุดเด่น ที่เรียกเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม ให้ความบันเทิงกับคนดูได้แบบง่ายๆ สำหรับ The Flash ในจักรวาล DC ที่ทาง Zack Snyder ปุกปั้นขึ้นมานั้น รอบนี้ที่เป็น หนังแยกออกมาต้องบอกได้เลยว่า Simple is the Best เรียบง่าย แต่ดี จะมีข้อติข้อเดียวคือ Fan-service ที่แอบเยอะไปหน่อย ซึ่งไม่ใช่อะไรที่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องสักเท่าไหร่