The Magician’s Elephant Poster

The Magicians Elephant มนตร์คาถากับช้างวิเศษ
อนิเมชั่น เรื่องใหม่จาก Netflix

ตัวอย่าง : มนตร์คาถากับช้างวิเศษ

หาดูได้จากไหน :

คำแนะนำ : 

เหมาะสำหรับผู้ชมทั่วไป

The Magicians Elephant เป็นแอนิเมชัน เรื่องใหม่จาก Netflix ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมคลาสสิกรางวัล Newbery Award ผลงานของ เคท ดิคามิลโล นักเขียนนิยายสำหรับเด็กชาวอเมริกัน ถูกนำมาสร้างเป็นแอนิเมชันความยาว 1 ชั่วโมง 39 นาที อัดแน่นด้วยความอบอุ่นหัวใจ และ ภาพสวยสดใส แต่ปรุงรสชาติตามสูตรสำเร็จไปหน่อยอย่างน่าเสียดาย 

The Magician’s Elephant มนตร์คาถากับช้างวิเศษ

เรื่องย่อ : มนตร์คาถากับช้างวิเศษ

เล่าเรื่องราว ของหนุ่มน้อย ของ ปีเตอร์ ที่ถูกเลี้ยงดูมากับทหารผ่านศึกปลดประจำการ เพื่อให้เขาเติบโตเป็นทหาร ทั้งชีวิตถูกเลี้ยงมาโดยให้ชินกับความยากลำบาก ไร้ความเชื่อ และ มนต์วิเศษ แต่เขากลับแอบมีความหวังในใจ ว่าจะตามหาน้องสาว ที่ตัวเองเชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่ วันหนึ่งชีวิตของเขาก็ต้องเปลี่ยนไป เพราะเขาตัดสินใจใช้เงินหนึ่งเหรียญไปดูดวงกับหมอดูสาว และ ได้รับคำแนะนำมาเพียงประโยคเดียว “ตามช้างไป” เพราะคำแนะนำที่ว่า ปีเตอร์ ต้องพบกับภารกิจสุดท้าทาย เพราะการจะได้ช้างมาเขาต้องทำภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ 3 อย่าง เพื่อให้พระราชาพอใจ และ นั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

The Magicians Elephant หนังออกแนวเส้นตรง ไม่ซับซ้อน

การเล่าเรื่องของหนังเรื่องนี้นั้นดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ปมหลักของเรื่องก็คือการตามหาน้องสาวที่ปีเตอร์เชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่ และ เขาก็พร้อมทำทุกอย่าง เพื่อให้ได้เจอเธอ จนเกิดเป็นมิตรภาพกับเพื่อนตัวใหญ่ อย่างเจ้าช้างปริศนาที่มาอยู่ผิดที่ผิดทาง เพราะมนต์วิเศษของนักมายากล โดยที่ทั้งเรื่องโฟกัสกับจุดนี้โดยไม่หลุด

งานภาพไม่ได้อลังการ แต่ก็สวยใช้ได้

ต้องบอกเลยว่าแอนิเมชันเรื่องนี้ ยังคงเป็นงานคุณภาพของ Netflix ที่มาพร้อมภาพสวย สดใส สีสันสวยงาม มีเอฟเฟกต์รวมถึงการเคลื่อนไหวที่ไหลลื่น สมจริง การออกแบบคาแรกเตอร์ของ มีความชัดเจน โดดเด่น แต่ละฉากทำออกมาได้ดี แทบไม่มีจุดด้อย แต่หากจะถามว่าในเรื่องมีฉากเด่น ๆ อลังการ หรือ เป็นที่จดจำหรือ ไม่ ก็คงตอบว่า “ไม่เลย” แม้แต่ฉากร่ายมนต์ ในตอนท้ายเรื่อง ก็ตัดจบกันไปแบบง่าย ๆ ไม่ได้มีความพิเศษอะไร สักเท่าไหร่

The Magicians Elephant  เป็นแอนิเมชันแฟนตาซี ที่สร้างมาจากวรรณกรรม สำหรับเด็ก เล่าเรื่องเรียบง่าย เป็นเส้นตรง อาจจะไม่ตื่นเต้นชวนลุ้น แต่ก็พอดูได้เพลิน ๆ งานภาพ และ เสียงคุณภาพ แต่ภาพรวมไม่ได้โดดเด่น อาจจะเรียกว่าไม่สุดสักทาง แต่หากใครกำลังมองหาแอนิเมชัน สำหรับลูกหลานช่วงปิดเทอม นี่ก็คือหนึ่งในเรื่องที่เราอยากแนะนำ เพราะนอกจากจะสนุก ดูง่าย ไม่ซับซ้อน แถมอบอุ่นหัวใจ ยังมีข้อคิดดี ๆ สำหรับเด็ก และ ผู้ใหญ่อย่างเรา  ด้วย สามารถรับชม ‘The Magician’s Elephant’ ได้ทาง Netflix review-dee – เว็บรีวิวหนัง