The Plane

The Plane เจอร์ราด บัตเลอร์ ที่คราวนี้ขอสร้างหนังเครื่องบินตกฝ่าวงล้อมศัตรู ช่วยตัวประกัน

ตัวอย่างหนัง : ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก 2023

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนังแอ็กชันสไตล์ยุค 90 พล็อตไม่ซับซ้อน พระเอกพร้อมคู่หูตะลุยผู้ร้ายเป็นกองทัพช่วยตัวประกัน โดยไม่ได้มีชุด หรือ โลโก้ซูเปอร์ฮีโรได้เหือดหาย ไปจากโปรแกรมหนังโรงมาพักใหญ่แล้ว และ ชื่อที่มักมาพร้อมหนังแนวนี้ก็หนีไม่พ้น เจอร์ราด บัตเลอร์ ที่คราวนี้ขอสร้างหนังเครื่องบินตกฝ่าวงล้อมศัตรู ช่วยตัวประกันอย่าง The Plane มาเอาใจคอหนังบู๊กัน ในสัปดาห์นี้

คู่หูสุดระห่ำแบบเฉพาะกิจ ลุยไม่สนตาย

เรื่องราวของ โบรดี้ ทอร์เรนซ์ กัปตันเครื่องบินโดยสาร ที่ต้องนำเครื่องลงจอดบนเกาะแห่งหนึ่ง หลังเกิดเหตุฉุกเฉินบนน่านฟ้า แต่ทว่านี่กลับเป็นจุดเริ่มต้นของวิกฤติสุดเลวร้าย เมื่อเกาะแห่งนี้กลับกลายเป็นเขตสงครามสุดอันตราย ที่นำไปสู่สถานการณ์หน้าสิ่วหน้าขวาน เมื่อผู้โดยสารบนเครื่องถูกกบฏ แบ่งแยกดินแดนจับเป็นตัวประกัน ซึ่งที่พึ่งสุดท้ายของ ทอร์เรนซ์ ก็คือ หลุยส์ แกสปาร์ ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม ที่เอฟบีไอส่งตัวมาพร้อมกับเที่ยวบินนี้ ทำให้กัปตันที่เคยจับแค่คันบังคับเครื่อง ต้องหันมาจับปืนร่วมมือกับนักโทษสุดอันตราย ผนึกกำลังเป็นคู่หูสุดระห่ำแบบเฉพาะกิจ ลุยแบบไม่สนตายเพื่อช่วยชีวิตผู้โดยสารทุกคนให้ถึงบ้านอย่างปลอดภัย

The Plane ความประหลาดใจ ที่เกินคาด

หนังเรื่องนี้ ได้ผู้กำกับหนังแอคชั่นสุดคัลท์ “ฌ็อง ฟร็องซัว ริเชต์” ที่เหมือนได้กลับมาคืนฟอร์มอีกครั้ง ในหนังเรื่องนี้ ที่เขารู้ว่าจะต้องละเลงหนังเรื่องนี้อย่างไร และ คนดูต้องหาอะไรในหนังบ้าง ทำให้หลาย ๆ องค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ มาพร้อมกับความจำเจที่ลงล็อกลงจังหวะไปเสียทั้งหมด เป็นหนังที่ผู้ชมไม่ต้องคิดวิเคราะห์อะไรทั้งนั้น แค่จดจ่อดูสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า หรือ ดูเอามันส์แค่นั้น ก็ฟินแล้ว อีกทั้งงานสร้างของหนังเรื่องนี้ถือว่ามีบางมุมที่ทำให้รู้สึกประหลาดใจ กว่าที่คาดหวังเอาไว้อีกต่างหาก

ตัวหนัง กับ เสน่ห์ที่ยอดเยี่ยมของตัวละคร

plane รีวิว นอกจากความมันส์แล้ว นักแสดงในอีกหลายตัวละครในเรื่อง ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก ถือว่ามีซีน และ โดดเด่นเท่า ๆ กันไปแทบจะทั้งหมด เป็นหนังที่เกลี่ยบทได้ค่อนข้างดีมาก พร้อมกับสร้างอารมณ์ความเท่ ให้กับทุกคาแรกเตอร์ ทำให้การแสดงของ “ไมค์ โคลเตอร์”, “โยสัน อัน” หรือ “แดเนียลา พิเนด้า” ดูดีขึ้นมาในพริบตาเลยค่ะ ทั้งที่ในแง่มุมของมิติในบทของพวกเขานั้น แทบจะไม่ค่อยมีอะไร แต่ความวิเศษของหนังเรื่องนี้สามารถขับเสน่ห์ตัวละครออกมาได้ดียอดเยี่ยมเลยทีเดียว

หนังช่วยตัวประกัน เรื่อง Plane กลายเป็นหนังแอ็กชั่นสูตรสำเร็จ ที่ทำให้รู้สึกประหลาดใจได้อยู่ไม่น้อย เพราะหนังมากับพล็อตเรื่องเชย ๆ สูตรสำเร็จ แบบหนังเมื่อ 10 – 20 ปีที่แล้ว แทบจะหาสิ่งใหม่ไม่ได้เลย แต่จังหวะการเล่าเรื่องของหนังเรื่องนี้ ค่อนข้างเป็นแม่เหล็กสำคัญที่ชูโรงให้หนังเรื่องนี้ให้เต็มไปด้วยความเร้าใจ ผนวกกับการแสดงของนักแสดงทุก ๆ คนที่ขับเสน่ห์ของคาแรกเตอร์ออกมาได้อย่างเหมาะเจาะ นี่จึงกลายเป็นหนังบันเทิงสุดระทึกที่ดูมันส์มาก ๆ ที่ดูอีกทีก็น่าจะยังสนุกไม่เบื่อ