The Super Mario Bros. Movie

The Super Mario Bros. Movie การ์ตูนแอนิเมชั่น เกมชื่อดังระดับตำนาน

ตัวอย่างหนัง : The Super Mario Bros. ฉบับ Movie 2023

หาดูได้จากไหน :

คำแนะนำ : 

เหมาะสำหรับผู้ชมทั่วไป

The Super Mario Bros. Movie เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น ที่ดัดแปลงมาจาก วิดีโอเกมชื่อดัง ระดับตำนานอย่าง “เกมมาริโอ” สำหรับหนังทำโดยผู้จัด “Universal Pictures” และ “Illumination” พวกเขาได้จับมือร่วมกับ “Nintendo Pictures” พร้อมเผยโฉมทีเซอร์แรก อย่างเป็นทางการในปี 2023 ตัวหนัง มาริโอ้ เดอะมูฟวี่ เคยมีการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มาแล้วเมื่อ 30 ปีก่อน อย่าง Super Mario Bros 1993 พวกเขาต่างคาดหวังมาก เพราะหนังเตรียมก้าว เข้าสู่โรงภาพยนตร์จอใหญ่แล้ว สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ เว็บรีวิวหนัง แหล่งรวมหนังทุกประเภท อัปเดตหนังใหม่ทุกวัน

ซุปเปอร์ มาริโอ้ โบรส์ อนิเมชั่นจากเกม Mario

แนะนำทีมผู้สร้าง และ นักแสดงชั้นนำ จากหนัง The Super Mario Bros.

สำหรับ หนังการ์ตูน มาริโอ้ กำกับโดย “แอรอน ฮอร์วาธ” และ “ไมเคิล เยเลนิก” (ผลงานก่อนหน้า Teen Titans Go , Teen Titans Go to the Movies) เขียนบทภาพยนตร์โดย “แมทธิว โฟเกิล” (ผลงานก่อนหน้า The Lego Movie 2 : The Second Part , Minions : The Rise of Gru) ภาพยนตร์ให้เสียงพากย์ โดยนักแสดงในเรื่อง มาริโอ้ 2023 มีดังต่อไปนี้

  • มาริโอ พากย์เสียงโดย Chris Pratt (คริส แพรตต์) 
  • เจ้าหญิงพีช พากย์เสียงโดย Anya Taylor-Joy (อันยา เทย์เลอร์ – จอย)
  • ลุยจิ พากย์เสียงโดย Charlie Day (ชาร์ลี เดย์)
  • บาวเซอร์ พากย์เสียงโดย Jack Black (แจ็ค แบล็ค)
  • โทด พากย์เสียงโดย Keegan – Michael Key (คีแกน-ไมเคิล คีย์) 
  • คอง พากย์เสียงโดย Seth Rogen (เซ็ธ โรเกน)
  • แครนกี คอง พากย์เสียงโดย Fred Armisen (เฟรด อาร์มิเซน)
  • คาเม็ก และ เซบาสเตียน พากย์เสียงโดย Kevin Michael Richardson (เควิน ไมเคิล ริชาร์ดสัน)
  •  สไปค์ พากย์เสียงโดย Maniscalco (มานิคาลโก)
The Super Mario Bros. Movie

Super Mario กับ ภารกิจเข้าช่วยเหลือ เจ้าหญิงพีช

หลังจากเผยทีเซอร์แรกของ The Super Mario Bros. Movie ตัวหนังจะบอกเล่าเรื่องราว การผจญภัยของ “มาริโอ” และ จะเห็นได้ว่า “เจ้าเห็ดโทด” ก็ได้โผล่ออกมาร่วมเดินทางเคียงข้างด้วย โดยเรื่องราวตามต้นฉบับเกม มาริโอจะเป็นช่างประปา ที่ต้องตะลุยฝ่าด่านมากมาย ของอาณาจักรเห็ด เพื่อเข้าไปช่วยเหลือ “เจ้าหญิงพีช” ที่ได้ถูกบาวเซอร์จับตัวไป และ เขายังมีน้องชายอย่าง “ลุยจิ” ที่จับมือเข้าร่วมภารกิจไปด้วยกัน

The Super Mario Bros. Movie มาพร้อมกับฉากใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

หนังการ์ตูนมาริโอ้ ฉบับ Movie ภาคนี้ นอกจากทีเซอร์แล้ว ยังมาพร้อมกับฉากใหม่ ไฉไลกว่าเดิม ของตัวละครลิงยักษ์ ที่มีฉากต่อสู้กับมาริโอ แต่ประเด็นสำคัญก็คือ ตัวอย่างฉากแข่งรถบนถนน เหมือนหลุดมาจากเกมของจริง ถือว่าเป็นหนังรวม Mario หลายภาคเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังรอคอย อาณาจักรเห็ดเต็มฉบับ อาจจะต้องรอกันสักนิด เพราะ cast of the super mario bros. movie release date กำหนดออกฉาย 28 เมษายน 2023 (ญี่ปุ่น) และ 7 เมษายน 2023 (อเมริกา)

รีวิว The Super Mario Bros. Movie สุดยอดอนิเมชั่น จากเกม ที่ทำได้ดีเข้าเส้นชัย

คะแนนโดยรวม
4/5
คะแนนด้านภาพ
4/5
คะแนนด้านเสียง
4/5
คะแนนด้านบท
4/5

ถ้าคุณเป็นแฟนของเกม Super Mario Bros. และคุณยังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ คุณควรดู The Super Mario Bros Movie ในทันที

คะแนน Super Mario The Movie
จาก Rotten Tomatoes

The Super Mario Bro.s Movie คะแนน Rotten Tomatoes

ดูเหมือนว่า คะแนนจาก Rotten Tomatoes ที่ให้ต่อเรื่องนี้ จะสวนทางกันพอสมควร เมื่อนักวิจารณ์หนัง มัฝั่งที่ชอบและไม่ชอบเกือบครึ่งต่อครึ่ง ในขณะที่ฝั่งผู้ชมกลับชอบหนังเรื่องนี้มากและได้คะแนน ป็อบคอร์นถึง 95% เลยทีเดียว

ว่าด้วยเนื้อเรื่อง

The Super Mario Bros Movie เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีที่มีเนื้อหาอิสระจาก Super Mario Bros. game ซึ่งผู้กำกับหนังได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ของเขาเพื่อสร้างโลกของ Mushroom Kingdom ขึ้นมาอย่างมหัศจรรย์ โดยมี Super Mario (Bob Hoskins) และ Luigi (John Leguizamo) เป็นตัวละครหลักในการต่อสู้กับ Bowser (Dennis Hopper) เพื่อช่วยชาว Mushroom Kingdom ให้กลับมาสู่สภาพปกติ

เนื้อเรื่องของ The Super Mario Bros. Movie มีความยุ่งเหยิงและซับซ้อน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผู้ชมสับสน นักเขียนบทความมืออาชีพให้การบอกเล่าเนื้อเรื่องอย่างคล่องตัวทำให้ผู้ชมเข้าใจได้อย่างถูกต้อง

การกลับมาของ Bowser

Bowser เป็นตัวละครที่มีชื่อเสียงใน Super Mario Bros. game และเป็นคู่แข่งของ Mario จากเกมแต่ผู้กำกับหนังได้สร้าง Bowser ใหม่โดยให้เป็นคน (Dennis Hopper) ที่ควบคุมทุกอย่างใน Mushroom Kingdom โดยการใช้เทคโนโลยี

การกลับมาของ Bowser เป็นจุดสำคัญในภาพยนตร์ เพราะเขากลับมาเพื่อควบคุม Mushroom Kingdom และหวังจะได้รับพลังจาก Princess Daisy (Samantha Mathis) เพื่อทำให้เขาเป็นผู้ครอบครองโลก

การกระทำของตัวละคร

The Super Mario Bros Movie มีตัวละครที่น่าสนใจและต้องการช่วยเหลือชาว Mushroom Kingdom ตลอดภาพยนตร์ โดย Luigi ได้รับบทเป็นตัวละครที่ช่างฝันและต้องการจะช่วยชาว Mushroom Kingdom ให้ได้กลับมาสู่สภาพปกติ

Super Mario ก็ไม่สู้ไม่ได้ เขาจะต้องผ่านวิถีการต่อสู้หลากหลายอย่างเพื่อช่วยชาว Mushroom Kingdom ให้ได้กลับมาสู่สภาพปกติ

ภาพ Presentation

The Super Mario Bros Movie มี Presentation ที่สวยงาม โดยฉากถ่ายในประเทศอิตาลี และสถานที่อื่นๆที่ใช้ในการถ่ายทำได้อย่างดี เมื่อผู้ชมดูภาพยนตร์นี้ จะรู้สึกเหมือนได้เดินทางมาถึง Mushroom Kingdom จริงๆ

Fan Service

The Super Mario Bros Movie มี Fan Service มากมายที่จะทำให้แฟน Super Mario Bros. game ตื่นเต้น ตั้งแต่ตัวละคร Luigi ที่คล้ายกับตัวละครในเกม ไปจนถึงการแสดงอาวุธของ Super Mario ที่คล้ายกับอาวุธในเกม

The Super Mario Bros. Movie เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีที่ควรดู ไม่ว่าจะเป็นแฟน Super Mario Bros. game หรือไม่เคยเล่นเกมก็ตาม ภาพบรรยากาศของ Mushroom Kingdom และการแสดงของนักแสดงทำให้ผู้ชมได้รับความบันเทิงอย่างแท้จริง

ถึงแม้ The Super Mario Bros. Movie จะไม่ได้รับการต้อนรับอย่างกว้างขวางจากผู้ชมเมื่อฉายเป็นครั้งแรก แต่พวกเขาได้รับการยกย่องจากแฟน Super Mario Bros. game โดยเฉพาะ การินตีความสนุกและความสำเร็จด้วยรายได้ทั่วโลก ที่บอกเลยว่าได้กำไรเยอะมาก

การ์ตูนแอนิเมชั่นล่าสุด อย่างเรื่อง The Super Mario Bros. Movie ดัดแปลงมาจาก วิดีโอเกมชื่อดัง ระดับตำนาน แถมยังได้เผยทีเซอร์แรก อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว ทำการออกฉายในปี 2023 ทว่าเกมมาริโอได้เคยมีการทำเป็นหนังมาแล้วเมื่อ Super Mario Bros 1993 ในปีนี้มีการดัดแปลงพร้อมกับฉากใหม่ ๆ ที่มีฉากต่อสู้กัน แถมยังได้นักแสดงชั้นนำมาร่วมพากย์เสียง โดยเฉพาะนักแสดงน้องใหม่มาแรงอย่าง Anya Taylor-Joy หากใครกำลังรอคอย การ์ตูนแบบเต็มฉบับ อาจจะต้องรอเวลาสักนิด เตรียมกาปฏิทินให้พร้อม และ ปักหมุดติดตาม เว็บรีวิวหนัง ทางเรามีโปรแกรมหนังใหม่หลายเรื่อง ยกขบวนจ่อคิวฉาย ในทุกโรงภาพยนตร์ สุดท้ายนี้เมื่อหนังตัวเต็มออกแล้ว ทางเราก็ขอให้ทุกท่าน หาหนัง the super mario bros. movie พากย์ไทย เต็มเรื่อง แบบถูกลิขสิทธิ์กันด้วยนะคะ เพื่อเป็นการสนับสนุนคนทำหนัง