The Tiger's Apprentice

The Tiger's Apprentice นวนิยายแฟนตาซี แนวแอคชั่นผจญภัย โดยลอเรนซ์ เยป

ตัวอย่าง : The Tiger's Apprentice

ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจาก นวนิยายแฟนตาซี แนวแอคชั่นผจญภัย โดยลอเรนซ์ เยป นักเขียนชาวอเมริกัน ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2546 ในไตรภาค The Tiger’s Apprentice  เรื่องนี้สอดแทรกตำนานจีนโบราณเข้ากับชีวิตสมัยใหม่ในซานฟรานซิสโก เรื่องราวติดตามเด็กชายทอมในขณะที่เขากลายเป็นลูกศิษย์ที่มีมนต์ขลังของเสือมิสเตอร์หู ร่วมกับกลุ่มคนที่ไม่เหมาะสม ในตำนาน หน้าที่ของพวกเขา คือ ปกป้องนกฟีนิกซ์โบราณจาก Vatten และ Clan of Nine ที่ต้องการใช้พลังของมันเพื่อก่อความชั่วร้าย เรื่องราวสำรวจธีมของความเมตตา ความภักดี หน้าที่ และ ความกล้าหาญ  เว็บรีวิวหนัง

ทอมกลายเป็นผู้พิทักษ์ไข่ฟีนิกซ์ เมื่อคุณยายของเขาเสียชีวิต ในสนามรบ

The Tiger’s Apprentice เรื่องราวเกี่ยวกับทอม เด็กชายธรรมดา ๆ ที่ถูกดึงดูดเข้ามาในโลกนี้ โดยขัดต่อความปรารถนาของเขา เมื่อคุณยายผู้แปลกประหลาดของเขา ที่เขาอาศัยอยู่ด้วยในย่านไชน่าทาวน์ของ ซานฟรานซิสโก กลายเป็นผู้พิทักษ์ไข่ฟีนิกซ์ เมื่อคุณยายของเขาเสียชีวิต ในสนามรบ และ ถูกวิญญาณลากไปอยู่ในรถเข็นผี ทอมต้องฝึกงาน กับ ครูฝึกที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ – เสือ คุณหู – เพื่อเรียนรู้เวทมนตร์โบราณ และ กลายเป็นผู้พิทักษ์คนใหม่ของไข่ พวกเขาร่วมทีมกับกลุ่มสัตว์ประหลาดที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ ซึ่งแต่ละตัวจะเป็นตัวแทนของสัญลักษณ์จักรราศีของจีนที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถกลายร่างเป็นร่างมนุษย์ได้ในขณะที่ยังคงลักษณะสัตว์ โดยธรรมชาติของมันไว้

มีข่าวออกมาว่า จะมีการเลื่อนฉายออกไปก่อน

ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2551 Cartoon Network ได้ประกาศภาพยนตร์แอนิเมชั่น นักแสดงที่ดัดแปลงจากหนังสือซึ่งเขียนบทโดย David Magee โดยมี Rainmaker Entertainment โปรเจ็กต์นี้ถูกยกเลิกหลังจากที่ Cartoon Network หยุดพัฒนาโปรเจ็กต์ไลฟ์แอ็กชัน ใน เดือนมีนาคม พ.ศ. 2562 พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ได้ประกาศการสร้างภาพยนตร์ The Tiger’s Apprentice แอนิเมชั่นที่ดัดแปลง เพื่อเข้าฉายในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 โดย คาร์ลอส บาเอน่า เตรียมกำกับภาพยนตร์เรื่องแรก ส่วน มากี และ แฮร์รี คริปป์ส เป็นผู้เขียนบทเลื่อนออกไปเป็น วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 เนื่องจากการระบาดของโควิด-19

ประกาศว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เลื่อนฉายไปเป็นวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2566

เมื่อวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2565 มีการเปิดเผยว่า รามาน ฮุย เป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง The Tiger’s Apprentice โดยมีพอล วัตลิง และ ยง ดุก จุน เป็นผู้กำกับร่วม และ บ็อบ เพอร์ซิเชตติ ร่วมสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในฐานะผู้อำนวยการสร้างใน เดือนเมษายน พ.ศ. 2565 บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์ เรื่องนี้ได้ประกาศว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เลื่อนฉายไปเป็นวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ในเดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกเลื่อนออกไปอีกครั้งเป็น วันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2567 โดยเพิ่ม ลูซี่ หลิว ให้เสียงพากย์

ทอม ลี เด็กชายชาวอเมริกันเชื้อสายจีน ค้นพบว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งของสายเลือดผู้พิทักษ์เวทมนตร์ ที่รู้จักกันในนามผู้พิทักษ์ ทอมพบว่าเขาจะมีโอกาสต่อสู้กับกองกำลังชั่วร้ายที่ คุกคามโลก ก่อนอื่นเขาต้องนำนักรบสัตว์ Zodiac ที่ห่างเหินกัน จนกลับมารวมกันเป็นทีมที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน อดใจรอกันไปก่อน แต่รับรองว่าหนังเรื่อง The Tiger’s Apprentice ไม่ทำให้เราผิดหวังแน่นอน มีข่าวการฉายที่แน่ชัดเราจะมาอัปเดตให้คุณได้รู้อย่างแน่นอนที่นี่  เว็บรีวิวหนัง