Insidious 5 The red Door วิญญาณ ตามติด 5

Insidious 5 The Red Door
(ประตูผีผ่าน) วิญญาณยังตามติด 5

เกริ่นนำ : วิญญาณยังตามติด 5

หาดูได้จากไหน :

คำแนะนำ : 

รายการที่ผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำ

ตามปกติแล้วนั้น ภาพยนตร์สยองขวัญที่เราพบมักจะจบลงในภาคเดียว แต่ก็มีไม่น้อย ที่ประสบความสำเร็จ จนมีภาคต่อ บางเรื่องขยายกลายเป็นจักรวาล ภาพยนตร์สยองขวัญ แต่หนึ่งในภาพยนตร์ ที่แม้จะไม่ได้ยิ่งใหญ่ จนเป็นจักรวาลหนัง แต่ก็มีจุดเด่นเป็นของตัวเอง พร้อมกับประสบความสำเร็จ จนมีภาคต่อตามมาได้ไม่น้อย กับภาพยนตร์ที่แฟนหนังชาวไทย ไม่เคยลืม นั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง วิญญาณตามติด Insidious 5 สำหรับใครที่ถามว่า insidious 5 มาเมื่อไหร่ รอชมในโรงภาพยนตร์ ดูวิญญาณตามติด 5 ฉายพร้อมกัน ทั้ง Major Cineplex และ SF Cinema วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 นี้ได้เลย

วิญญาณตามมาติดๆ Insidious ภาค 5

วิญญาณตามติด ภาค 5 เรื่องราวเกิดขึ้น 10 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาค 2

จากการอัปเดตล่าสุด หลังจากมีข่าวคราวมานาน เกี่ยวกับภาพยนตร์ อินซิเดียส 5 ตอนนี้พวกเขาก็ได้ปล่อยพล็อตเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาแล้ว โดยเว็บไซต์ Deadline ได้เปิดเผยว่า ภาค 5 จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเวลา 10 ปีหลังจากเหตุการณ์ใน Insidious 2 จอช แลมเบิร์ท (รับบทโดย แพททริก วิลสัน) ได้มุ่งหน้าไปยังตะวันออก เพื่อพา ดัลตัน (รับบทโดย ไท ซิมป์กินส์) ไปยังมหาวิทยาลัยของลูกชาย อย่างไรก็ตามชีวิตมหาวิทยาลัยของดัลตันก็ได้กลายเป็นฝันร้าย เมื่อเขาต้องกลับมาเจอเจ้าปีศาจที่ตามมาหลอกหลอนจากอดีตอีกครั้ง

Insidious 5 Wilson ชิมลางลองกำกับหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก

หลังที่เริ่มแผ่วแรงลง Blumhouse Production ก็เลยหาวิธีการสดใหม่ เพื่อมาเล่ากับภาค 5 ด้วยการให้ Wilson ชิมลางลองกำกับหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก จากงานประกาศภาพยนตร์เรื่องนี้อย่าง Blum Fest ซึ่งเป็นการนำเสนอโครงการหนัง ของ Blumhouse Production ต่อสื่อมวลชน และ แฟน ๆ เหมือนงาน D23 และ DC Fandome ของค่ายหนังใหญ่ ๆ โดยปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ก็ได้มีการเปิดเผยว่า Insidious วิญญาณตามติด 5 กำลังจะกลับมา

Patrick Wilson กลับมารับบทเป็นมนุษย์ผู้ถอดจิตได้

นักแสดงเด็กของภาคแรก Ty Simpkins ผู้รับบทเป็น Dalton Lambert ลูกชายของครอบครัวตัวละครที่ Patrick Wilson เล่นเอาไว้ในภาคแรก ได้กลับมารับบทเป็นมนุษย์ผู้ถอดจิตได้ Simpkins แจ้งเกิดจากเรื่องนี้ และได้เล่นหนังใหญ่ ต่ออีกหลายเรื่อง ทั้ง Iron Man 3 (2013), Jurassic World (2015) ตอนนี้เขาอายุ 19 ปี แล้ว และ เขาจะได้กลับมารับบทเป็น Josh Lambert เองด้วย ทีมงานเบื้องหลังยังได้ Screen Gems ของ Sony Pictures เป็นผู้จัดจำหน่าย รวมไปถึงหนังยังได้ Scott Teems จากหนังโหดอย่าง Halloween Kills ที่จะเข้าฉายปีหน้ามารับหน้าที่เขียนบทด้วย 

โดยเนื้อเรื่องภาคนี้ Leigh Whannell ผู้ร่วมสร้างหนังสยองขวัญชุดนี้มาตั้งแต่ภาคแรก ได้ร่างบทเอาไว้เกี่ยวกับเรื่องราวของครอบครัว Lambert ในอีกสิบปีต่อมา เป็นช่วงเวลาเมื่อ Dalton เริ่มเข้าเรียนมหาวิทยาลัย

Insidious ภาค 5 จะใช้ชื่อภาคว่า The Red Door (ประตูผีผ่าน)

หลาย ๆ คนที่สงสัยว่า insidious มีกี่ภาค ตอนนี้ได้เดินทางมาถึง ภาค 5 แล้ว วิญญาณยังตามติด 5​ โดยภาคนี้จะถือเป็นภาค Spin off ที่เรื่องราวต่าง ๆ จะเข้มข้นขึ้น และสยองขวัญมากขึ้นกว่าเดิม

ตัวหนัง Insidious 5 ยังไม่มีกำหนดเปิดกล้อง และ เข้าฉายในตอนนี้ คาดว่าหนังจะใช้เวลาถ่ายทำประมาณ 1 ปี อาจจะถ่ายทำหลังจาก Wilson ไปเข้ากล้องเป็นตัวร้ายอีกครั้งให้กับหนังฮีโร่สุดฮิตอย่าง Aquaman ภาค 2 เสร็จก่อน จึงจะเริ่มดำเนินการ หวังว่าแฟน ๆ เรื่องนี้อดทนรอคอยอีกสักนิด ทางเราเองก็คาดหวังว่าเรื่องนี้จะสานต่อความสยองจากภาคก่อน ๆ เช่นกัน